Zodiac part I: Capricorn Male

From my old blog:

Look like many love to see this. So please comment if you want the next one.

Capricorn ราศีมังกร – ​ผู้​ชาย

ู้​ชายที่ยอม​ให้​คุณเดินนำ​หน้า แต่​เขา​มัก​จะ​ไป​ถึง​ที่นั่นก่อนหน้าคุณ​ ​หนุ่มที่มี​ความ​ระมัดระวังสูง อุปสรรค​ใดๆ​ก็กั้น​ไม่​ได้​ ​หากล้มก็ลุกขึ้นไว​แล้ว​เดินต่อ​ ​เขา​เป็น​คนเห็นโลกนี้ เป็น​เรื่องจริงจัง​ ​หนุ่มราศีนี้มี​ความ​ ​โรแมนติด​ ​ไม่​แพ้หนุ่มราศี​อื่นๆ​เลย เขา​อาจ​จะ​ดูนิ่มๆ​ ​ธรรมดา​ ​แต่​เป็น​คนที่​แกร่งเนื้อ​ใน​ที​เดียว​ ​หาก​เขา​ตั้งใจทำ​อะ​ไร​แล้ว เขา​จะ​จริงจัง​ ​แบบว่า​ ​ซี​เรียสมาก​ ​และ​ต้อง​ทำ​ให้​ดีที่สุด​ ​หาก​เขา​ได้​รับ​ความ​กดดัน หรือ​การดูถูก​ ​เขา​จะ​เก็บอารมณ์​ได้​ดีมาก​ ​คุณ​จะ​ไม่​เห็น​ ​อารมณ์​ ​หรือ​ ​ความ​ผิดหวัง ของ​เขา​เลย​ ​และ​ต้อง​ลงสียบ่อยๆ​ว่า​ ​เขา​คิดอะ​ไรของ​เขา​อยู่​ ​เป็น​คนเก็บอารมณ์​แบบสุดๆ และ​เก็บ​ได้​ดี​ด้วย​ ​แต่​ไม่​ใช่​พวกเก็บกด

เรา​จะ​ไม่​ค่อยเห็น​ผู้​ชาย​ใน​ราศีนี้ ไปยุ่งเรื่องของชาวบ้าน​ ​เขา​จะ​ยุ่งแต่​เรื่องของตัวเอง​ ​บางครั้ง​เขา​อาจ​จะ​เป็น​คนพูดเก่ง เขา​อาจ​จะ​ให้​คำ​แนะนำ​คุณ​ ​แต่​จะ​ไม่​พูด​ ​ถ้า​คุณ​ไม่​ถาม​เขา​ ​หากคุณ​ต้อง​การคำ​แนะนำ​ดีๆ ถามคนๆ​นี้​ได้​เสมอ​… ​เขา​เป็น​คนนับถือคนอายุมากกว่า​ ​และ​อาวุ​โส​ ​ดัง​นั้น​คุณ​จะ​ไม่​แปลกใจ ถ้า​รู้ว่า​เขา​ไปเยี่ยมพ่อแม่​ ​ที่​แก่ชราบ่อยๆ

คนค่อนข้างขี้อาย​ และ​หัวแข็งหน่อยๆ​… ​เขา​จะ​เป็น​คนที่พยายาม​ให้​ความ​สนุก​ ​และ​ ​บันเทิง​กับ​คนรอบข้าง​เขา จนวันหนึ่ง​ ​คุณรู้สึกว่า​เขา​สำ​คัญ​กับ​คุณเหลือเกิน​ ​ประมาณว่า​แผนสูง​… วัน​ใด​เขา​มีอำ​นาจเหนือคุณ​ ​เขา​ก็​จะ​ใช้​อำ​นาจ​นั้น​อย่าง​ ​ที่คุณ​ไม่​รู้ตัวเลย เขา​เป็น​ผู้​นำ​ที่ดี​ ​ความ​ “สุภาพ” ​ของ​เขา​เป็น​วิธีที่​เขา​ใช้​อำ​นาจของ​เขา​ได้​ดี​เยี่ยม ดู​เหมือนว่า​ ​เขา​เกิดมา​เพื่อที่​จะ​เป็น​ผู้​นำ​ ​เขา​ไม่​คน​ไม่​ปิด​ความ​ทะ​เยอทะยานของตัวเอง เป็น​คนบ้างาน​ ​เขา​จะ​ไม่​ทำ​งานตำ​แหน่งที่​เขา​ไม่​มีอำ​นาจ​ ​เขา​เป็น​คนทำ​งานหนัก​ ​จริงจัง เพื่อ​ให้​ถึง​จุดแห่ง​ความ​สำ​เร็จ​ ​ที่​เขา​พอใจ​ด้วย​ ​ไม่​ใช่​เสร็จอย่างเดียว

คำ​ชม​จาก​เจ้านาย ไม่​เคยพอสำ​หรับ​เขา​ ​เขา​ต้อง​การรางวัลที่​เขา​สมควร​ได้​ ​แต่​ไม่​ใช่​งก​ได้​ใน​รูปแบบของเงิน การที่​เขา​เป็น​คน​ ​ไม่​มั่นใจ​ใน​ความ​มั่นคงของชิวิต​ ​ทำ​ให้​เขา​ชอบสะสมของมีค่า จนบางครั้งคุณอาจคิดว่า​เขา​งก​ ​จริงๆ​แล้ว​ ​เขา​สามารถ​ใช้​จ่ายเงินแบบง่ายๆ​ ​เที่ยว ซื้อ​ความ​สุข​ ​หรือ​ซื้อเพื่อ​ให้​ได้​มา​เพื่อ​ความ​สุขที่​ต้อง​การ​ ​หรือ​ที่​ต้อง​ใช้​ ​เขา Care ว่าคน​อื่นๆ​คิด​กับ​เขา​ยัง​ไง​ ​ต้อง​การ​ให้​ ​คนคิด​ถึง​เขา​แต่สิ่งดีๆ​ ​และ​ชมชอบ​เท่า​นั้น

ดู​จาก​ภายนอก คนๆ​นี้​แกร่งเหมือนเหล็กกล้า​ ​แต่ภาย​ใน​ค่อนข้างบอบบาง​ ​กว่าที่คุณคิด เขา​จะ​เป็น​คนเก็บซ่อน​ ​ความ​รู้สึก​ ​ความ​เศร้า​ ​เพื่อรักษา​ “ภาพพจน์​”. ​ของ​เขา การปกปิดแบบนี้ดู​ได้​ง่าย​ ​โดย​ที่คุณ​จะ​เห็นว่า​ ​เขา​จะ​เงียบ​ ​เย็นชา หรือ​กลับทำ​เป็น​คนกล้า​แกร่ง​ ​กว่า​เก่า​ ​เพื่อกลบเกลื่อน​ความ​รู้สึก เขา​เป็น​คนรู้สึก​ไม่​มั่นคงบ่อยๆ​ ​และ​เป็น​คนมองโลกแบบซี​เรียส จริงจังมากๆ​เลยที​เดียว

ผู้​ชายแบบนี้​ไม่​เคย รีบร้อนแต่งงาน​ ​ดัง​นั้น​คนพวกนี้​จะ​ไม่​ค่อยมานั่งเสียใจ​ ​หากแต่งผิดทีหลัง หาก​เขา​จะ​แต่งงาน​ ​เขา​ต้อง​แน่​ใจมากๆ​ก่อนแต่ง​ ​ตัดสินใจนานๆ​ ​ของอย่างนี้​ ​เร่ง​เขา​ไม่​ได้ ดัง​นั้น​หากคุณบอก​เขา​ว่า​ “​เลิก​กัน​เถอะ​” , คุณควรลืม​ผู้​ชายคนนี้​ได้​เลย เขา​ไม่​กลับมาหรอก

ผู้​ชายที่รักษาคำ​สัญญา​เสมอ หาก​เขา​นัดเจอคุณภาย​ใน​ 2 ​ชั่วโมง​ ​เขา​ไปแน่​ ​นอก​จาก จะ​รถชนตายเสียก่อน​เท่า​นั้น​จึง​ไม่​ไปตามนัด​ ​เขา​เกลียดคนผิดนัด​ ​หรือ​ ​มาช้า

เขา​เป็น​คนหัวเก่า ชอบ​ผู้​หญิงที่​เป็น​ช้างเท้าหลัง​ ​แม่บ้าน​ ​เลี้ยงลูก และ​ผู้​ชายออกไปทำ​งานหา​เงินเลี้ยงครอบครัว​ ​เขา​ไม่​ชอบแข่ง​กับ​แฟน​ ​หรือ​ภรรยา เพราะ​โลกนี้​เขา​ก็​ต้อง​แข่ง​กับ​ ​คน​ทั่ว​ไป​ ​และ​ที่ทำ​งาน​อยู่​แล้ว​ ​เขา​จะ​ภูมิ​ใจมาก หาก​เขา​เลี้ยงครอบครัว​เขา​ได้​อย่างดี​ ​อย่าพยายามแย่งอำ​นาจ​ ​ข่ม​เขา​ ​หรือ​ดูถูก​เขา​เด็ดขาด เขา​ทนมัน​ไม่​ได้​เลย​ ​เขา​ชอบ​เป็น​ผู้​คุมทุกอย่าง​ ​ทุกสถานการ์ณ

เขา​ชอบ​ผู้​หญิงที่มี​ “Classy Woman,หาก​ผู้​หญิงมา​จาก​ครอบครัวดี​ ​หรือ​มีตระกูลยิ่งชอบ​ใหญ่ มันทำ​ให้​เขา​ภูมิ​ใจ​ใน​ภูมิหลัง​ ​และ​ ​สถานะภาพของภรรยา​… ​สาวเปรี้ยว​ ​ไม่​ถูกสเปค​เขา​เลย เขา​ชอบแม่บ้านสมบูรณ์​แบบ​ ​ละ​เอียดอ่อน​ ​แบบว่า​ ​นางเอกน่ะ​… ​หนุ่มราศีนี้ค่อนข้าง หึง​และ​หวง​ ​ถ้า​เขา​โกรธ​เขา​จะ​ไม่​บอกคุณเลย​ ​แต่คุณ​จะ​เห็น​ได้​จาก​อาการบูดๆ ที่ปูดออกมา​แทนคำ​พูด

เขา​ชอบ​ได้​รับคำ​ชม​ ​คำ​พูดหวานๆ ดัง​นั้น​อยาก​ให้​เขา​ฟังคุณ​ ​ป้อนน้ำ​ตาล​ ​หว่านไปก่อน​ ​เพื่อ​ให้​เขา​สนใจฟังคุณ หากคนราศีนี้มาจีบคุณ​ ​อย่า​ใจแข็ง​หรือ​หยอกเล่นๆ​ไปก่อน เพราะ​นายนี่อาจหายหัวไป​ได้​เพราะ​เบื่อเสียก่อน​… ​เขา​จะ​รู้สึกดีหาก​เขา​อยู่​ใกล้​คุณ ด้วย​ความ​มั่นใจสุดๆ​ ​ดัง​นั้น​พิชิตหนุ่มราศีนี้​ ​คงรู้ว่าควรทำ​อะ​ไรบ้าง อย่างน้อยก็ลูกยอไง​!

หาก​ต้อง​การชนะ​ใจหนุ่มราศีนี้ คุณ​ต้อง​ทำ​ให้​เขา​รู้สึกว่า​ ​เขา​เป็น​คนที่พิ​เศษที่สุดสำ​หรับคุณ​ ​เขา​ชอบ​ผู้​หญิงใจดี ใจบุญ​ ​สุภาพ​ ​เข้า​กับ​พ่อแม่ของ​เขา​ได้​… ​หาก​เขา​กำ​ลังเศร้า​ ​อย่าทิ้ง​เขา​ไว้​คนเดียว ทำ​ตัว​ให้​เข้า​ใจ​เขา​ ​ให้​กำ​ลังใจ​เขา​ ​หน้า​ใสๆ​และ​รอยยิ้มที่จริงใจของคุณ​จะ​ชนะ​ใจ​เขา หากคุณทำ​ตามนี้​ได้​ ​สิงโตตัว​ใหญ่​ก็​จะ​กลาย​เป็น​ลูกแมว​ใน​กำ​มือคุณ

from here

Basic Characteristics Profile


The zodiac sign of Capricorn is ruled by Saturn planet. As far as their physical features are concerned, Capricorn individuals are usually of a medium height and have sharp features. They usually have an attractive personality, black hair and slender waist. These individuals have a very short temper and they are prone to anger. They have a very enthusiastic nature, but can easily enter into arguments ad disputes.